LỜI GIỚI THIỆU

 

Về với Trường Mầm non Hoa Phượng hôm nay, chúng ta sẽ gặp một ngôi trường khang trang đứng chân ngay bên trục đường Trần Hưng Đạo, rộng rãi, bề thế, xanh mát. Nơi học tập vui chơi của hơn 380 cháu từ 3 đến dưới 6 tuổi, là con em của cán bộ nhân dân trên địa bàn thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Năm 1979, từ nhu cầu cấp thiết của nhóm trẻ thuộc các cơ quan trên địa bàn trung tâm Huyện, trường được ra đời và mang tên: Nhà trẻ Liên Cơ.

Tháng 9 năm 1988, theo yêu cầu phân cấp quản lý và sự phát triển của giáo dục, để đáp ứng mục tiêu đào tạo của từng cấp học. Trường vinh dự được ngành GD-ĐT xây dựng mô hình liên hợp nhà trẻ mẫu giáo với quy mô 160 cháu chia làm 6 lớp. Trong đó 3 lớp mẫu giáo, 3 nhóm trẻ. Đội ngũ cán bộ giáo viên 21 người. Với quy mô lớp học và số lượng cháu, trường được đổi tên thành Trung tâm nuôi dạy trẻ số 1.

Ngày 12 tháng 08 năm 1999 một lần nữa trường đổi tên thành Trường mầm non Hoa Phượng.

Trường được được Bộ GD & ĐT công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I năm 2004. Không dừng lại ở đó mà trường tiếp tục đầu tư phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng giáo dục toàn diện, để đáp ứng với yêu cầu giáo dục, đào tạo trong giai đoạn mới.

Ngày 24 tháng 6 năm 2011, trường được UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định số 1028 công nhận Trường Mầm non Hoa Phượng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, là trường đầu tiên của Tỉnh đạt danh hiệu cao quý này. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, cũng là sự kiện nổi bật ghi lại dấu ấn lịch sử lớn nhất trong quá trình hình thành phát triển của nhà trường trong cả chặng đường qua.

Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Được Thủ Tướng chinh phủ tặng bằng khen; Tổng công đoàn Việt Nam tặng 02 bằng khen; Bộ GD & ĐT, công đoàn Giáo dục Việt nam tặng 05 bằng khen; UBND Tỉnh, Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng 23 bằng khen và nhiều giấy khen; Trường đạt chất lượng kiểm định giáo dục cấp độ 3, Bằng khen của thủ tướng chính phủ, Cờ thi đua của UBND Tỉnh; năm 2013 đạt Huân chương  lao động Hạng 3... Trường có đội ngũ giáo viên trẻ, khoẻ, nhiệt tình, năng động, có trình độ chuyên môn vững vàng, sáng tạo trong công tác giảng dạy và chăm sóc giáo dục trẻ. Chính vì vậy trong các hội thi cô và cháu do Tỉnh, Huyện tổ chức trường luôn đạt giải xuất sắc, nhất nhì. Đội ngũ giáo viên ra sức thi đua phát huy sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Trường có Chi bộ Đảng gồm 26 Đảng viên, hàng năm luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh xuất sắc. Chi bộ luôn thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, coi trọng chất lượng Đảng viên, hàng năm phát triển được từ 2 đến 3 Đảng viên mới.

Tổ chức Công đoàn phát huy tốt trách nhiệm của mình, chú trọng quan tâm đến đời sống của cán bộ nhân viên, giáo viên, làm chổ dựa tinh thần, là động lực động viên chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho mỗi đoàn viên công đoàn, đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ, thực sự là tổ ấm, là điểm tựa để mỗi đoàn viên công đoàn yên tâm công tác. Vì vậy công đoàn Trường Mầm non Hoa Phượng luôn đạt được danh hiệu là tổ chức Công đoàn vững mạnh cấp Tỉnh.

Trường có tổ chức Đoàn thanh niên với 11 đoàn viên, là lực lượng nhiệt huyết, tiên phong làm nòng cốt thực hiện các phong trào thi đua của nhà trường, đặc biệt là các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn đạt chi đoàn vững mạnh.

39 năm qua là một chặng đường để biết bao thế hệ các cô giáo đã chắt chiu, gom góp, vun đắp, đóng góp sức mình tô thắm thêm truyền thống trường mầm non Hoa Phượng. Phụ huynh đã thực sự yên tâm khi chọn đây là trường học đầu tiên cho bé con thân yêu của mình, nên trẻ đến trường ngày càng đông. 39 năm đã đi qua, khoảng thời gian không nhiều so với chiều dài lịch sử nhưng cũng đủ cho trường từng bước trưởng thành đáp ứng với yêu cầu phát triển của quê hương, xứng đáng là trường của một đơn vị trung tâm,là con chim đầu đàn thuộc ngành học mầm non của Huyện Vĩnh Linh.