LỜI GIỚI THIỆU

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

Trường mầm non Hoa Phượng thành lập ngày 01 tháng 06 năm 1979 với tên gọi “Nhà trẻ Liên Cơ” quy mô 75 cháu, chia làm 3 nhóm lớp. Nhà trường  chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục các cháu từ 03 tháng đến 36 tháng tuổi. Có 17 cán bộ giáo viên.

Tháng 9 năm 1988 trường được xây dựng mô hình liên hợp nhà trẻ mẫu giáo với quy mô 160 cháu chia làm 6 lớp.Trong đó có 3 lớp mẫu giáo, 3 nhóm trẻ. Đội ngũ cán bộ giáo viên: 21 người, trường được đổi tên “Trung tâm nuôi dạy trẻ số 1”.

Ngày 12 tháng 08 năm 1999 một lần nữa trường đổi tên thành “Trường mầm non Hoa Phượng”. Mặc dù nhiều lần thay đổi mô hình, tên gọi khác nhau, trải qua muôn vàn khó khăn vất vả, song với một tập thể sư phạm luôn đoàn kết thống nhất cao, luôn nỗ lực phấn đấu liên tục để giữ mãi truyền thống về thi đua dạy tốt – học tốt, dẫn đầu trong các phong trào thi đua của ngành, của địa phương và trở thành niềm tự hào của các thế hệ giáo viên và các cháu của trường trong suốt nhiều năm qua, góp phần xứng đáng vào sự phát triển đi lên của giáo dục thị trấn Hồ Xá cũng như phong trào giáo dục huyện Vĩnh Linh, do vậy trường mầm non Hoa Phượng được chọn xây dựng mô hình trường trọng điểm của ngành học mầm non huyện Vĩnh Linh.

Hiện nay trường MN Hoa Phượng có quy mô 12 lớp học với 371 cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có 35 người, Đảng viên 29 đ/c đạt 82,8 %, trong đó trình độ Đại học 24 cô đạt 68,5%; trình độ Thạc sĩ 02 cô đạt 5,7%,  55% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn nghề nghiệp loại khá, 45% giáo viên dạt chuẩn nghề nghiệp xếp loại xuất sắc. Tỷ lệ đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường 100%; cấp huyện 21,5%; cấp tỉnh 17,1%. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 98% đối với trẻ mẫu giáo, 90-95% đối với nhà trẻ, hạ thấp tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng dưới 2%, trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%.

Năm 2004 đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Năm 2011đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, đạt KĐCL cấp độ 2

Năm 2020 đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ II; đạt KĐCLGD cấp độ 3.

* Những danh hiệu thi đua được các cấp công nhận trong thời gian qua.

- Huân chương lao động hạng 3 năm 2013

-  UBND tỉnh tặng bằng khen 15 năm từ năm 1993 đến năm 2007.

-  Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen năm học 2007- 2008.

-  UBND tỉnh tặng cờ thi đua năm học 2010-2011.

- Năm 2009 đến 2012 Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen.

-  Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm  2015- 2020.

- Năm 2019-2020 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm.

- Công đoàn nhận nhiều bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh. Công đoàn giáo dục Việt Nam, Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam.

Bước vào giai đoạn mới, Trường mầm non Hoa Phượng xác định tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa đáp ứng được yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa Đất nước trong thời kỳ hội nhập, quyết tâm xây dựng, giữ vững trường học chất lượng cao ngành học mầm non huyện Vĩnh Linh, một địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh chọn đây là trường học đầu tiên cho bé yêu của mình, các cháu đến trường được chăm sóc giáo dục và phát triển toàn diện, như mong ước của Bác Hồ kính yêu./.

Vĩnh Linh, ngày 20/7/2020