A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC KỶ NĂNG BỎ RÁC ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH

GIÁO DỤC KỶ NĂNG BỎ RÁC ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH, CÓ Ý THỨC

GIỮ GÌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Giáo dục môi trường cho trẻ mầm non là cung cấp cho trẻ những hiểu biết ban đầu về môi trường sống của con người nói chung và bản thân trẻ nói riêng, giúp trẻ biết sống có ích, sống tích cực, hình thành thái độ thiện cảm bảo vệ môi trường, biết những hành vi nên và không nên đối với môi trường.

Để dạy trẻ những kỷ năng này không phải chỉ bằng lời nói mà phải là những công việc vừa sức hàng ngày xung quanh trẻ.Tại trường mầm non Hoa Phượng các cháu cũng được giáo dục không vứt bừa bãi trên sân trường, lớp học, nơi công cộng.Ăn xong biết bỏ rác đúng nơi quy định. Khi ra nơi công cộng biết nhặt rác và bỏ rác vào thùng, không vứt bừa bãi ra công viên, khu vui chơi, biết rửa tay sau khi lao động vệ sinh...;Bên cạnh đó nhà trường có kế hoạch thu gom rác đúng qui cách để xử lí phân loại rác thải. Mỗi lớp đều có dụng cụ làm vệ sinh, thùng đựng rác đầy đủ

   Các cháu đã có giờ trải nghiệm thú vị, bé nào cũng hào hứng tham gia. Đây là hoạt động thường xuyên của các cháu tại trường mầm non  Hoa Phượng, hoạt động này được các cô lồng ghép tích vào các hoạt động trong ngày của trẻ,  bài học tuy nhỏ nhưng đã giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của việc giữ gìn bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Tháng 09 : 2.023