A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI MÂU GIÁO NHỠ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: BÉ VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

KHỐI MÂU GIÁO NHỠ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: BÉ VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Cuộc sống đối với trẻ em không thể thiếu những trò chơi,  đặc biệt là trò chơi dân gian không đơn thuần là một trò chơi của trẻ con mà nó chứa đựng cả nền văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Trò chơi dân gian không chỉ chắp cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo, mà còn giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước.

Trò chơi dân gian với những chức năng đặc biệt của nó đã mang lại cho thế giới trẻ thơ nhiều điều thú vị và bổ ích, đồng thời thể hiện nhu cầu giải trí, vui chơi, quyền được chia sẻ niềm vui của các em với bạn bè, cộng đồng. Nó làm cho thế giới xung quanh các em đẹp hơn và rộng mở; tuổi thơ của các em sẽ trở thành những kỉ niệm quý báu theo suốt cuộc đời; làm giàu nguồn tình cảm và trí tuệ cho các em.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của trò chơi dân gian đối với sự phát triển  toàn diện ở trẻ, Khối Mẫu giáo Nhỡ 4 – 5 tuổi đã tổ chức hoạt động ngoại khóa: Bé với Trò chơi dân gian. Trẻ rất hào hứng, phấn khởi khi tham gia chơi các  trò chơi: Ném vòng cổ chai, nhảy ba bố, đi cà kheo, kéo co…Đây thực sự là một sân chơi tạo lành mạnh, bổ ích, lý thú cho trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 06 : 9